Header Ads

Các món ăn từ hoa đinh hương

Các món ăn từ hoa đinh hương


Trà gừng - hoa đinh hương:


Nguyên liệu:
0,1 lạng hoa đinh hương, 1 miếng gừng nhỏ, 1 khúc mía, 1 thìa nhỏ đường đen.

Cách làm: hoa đinh hương tráng sạch, để ráo nước. Gừng rửa sạch, dùng cán dao đập dập, mía tước vỏ, đập dập. Cho cả hai thứ vói 3 bát nước vào nâu, đun to lửa, sau khi sôi chuyển nhỏ lửa, khoảng 10 phút, bỏ bã lây nước, thêm đường vào, khuây đều, làm trà uống.

Trà gừng - hoa đinh hương:


 Công dụng: làm âm dạ dày, trị chứng nôn khô.

 Canh gà - hoa đinh hương:


Nguyên liệu: 0,1 lạng hoa đinh hương, 0,1 lạng đế quả hồng, 1 cái đùi gà, 1 thìa muôi.

Cách làm:
hoa đinh hương, đế quả hồng rửa sạch nhanh, để ráo nước. Đùi gà rửa sạch, chặt miếng, chần qua nước nóng, vớt ra rửa sạch, đê’ ráo nước. Cho cả hai thứ vói 4 bát nước vào nâu canh, đun to lửa, sau khi sôi chuyến sang đun nhỏ lửa, khoảng 20 phút, thêm muôi vừa ăn là được.

Công dụng:
cải thiện tình trạng ợ không ngừng vì bị cảm cúm.

 Xem thêm:
Thịt rim hoa đinh hương

Nguyên liệu: 10 lạng thịt ba chỉ, 0,1 lạng đinh hương, 0,05 lạng hổi hương, 2 thìa to xì dầu, nửa thìa muôi, 1 thìa nhỏ đường.

Cách làm:
thịt rửa sạch, thái miếng. Đinh hương, hồi hương rửa sạch nhanh, cho vào túi vải, buộc chặt đầu. Cho gia vị trộn đều với ba thứ trên rồi rim với 1 bát nước, đun to lửa, sau khi sôi chuyển sang đun nhỏ lửa khoảng 20 phút là được.
Công dụng: làm ấm bụng, giải hàn, tăng cường thể lực.

Đinh hương, đậu phụ:

Nguyên liệu: bột đinh hương l g, đậu phụ 200g, giá đỗ 100 g, tôm rảo 10 g, dầu thực vật và gia vị vừa đủ.
Cách làm: đậu phụ sắt miếng nhỏ, rán vàng, giá đỗ và tôm rửa sạch, cho dầu vào chảo, phi hành tỏi cho thơm rồi bỏ giá đỗ và tôm vào xào to lửa, khi gần được cho tiếp đậu phụ, bột đinh hương và gia vị vừa đủ, ăn nóng.
Công dụng: thanh nhiệt giải độc, lợi thủy tiêu thũng, giảm béo và phòng chông nám da, tàn nhang.

Đinh hương, đậu phụ:


Đinh hương chân giò:

Nguyên liệu: 3g đinh hương, l kg thịt chân giò lợn, hành, gừng tươi, hạt tiêu, rượu vang và gia vị vừa đủ.
Cách làm: thịt chân giò rửa sạch, thái miếng, ướp nước gừng, bột đinh hương và gia vị. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm cho thịt chân giò vào, đảo qua, sau đó đổ nước vừa đủ, hầm thật nhừ, chế thêm một chút rượu vang là được.
Công dụng: khai vị bổ hư, nhuận da và dưỡng da.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.