Trổ tài vào bếp với các món ăn chế biến từ hoa dành dành
Canh dành dành - phổi lợn:
Nguyên liệu: 5 bông hoa dành dành, 4 lạng phổi lợn, 1 thìa gừng thái thành sợi, 1 thìa nhỏ muôi.Cách làm: hoa dành dành tách riêng từng cánh, rửa sạch, để ráo nước. Phổi lợn chẩn qua nước sôi, vớt ra, cho vào nước, bóp để ân hết tiết ở trong ra, rồi lại chần nước nóng, đên khi đã sạch hê't tiết, thái lát. Cho hoa, phổi, gừng sợi và 4 bát nước vào nâu canh, sau khi nước sôi, thêm muôi vừa ăn là được.
Công dụng: thanh lọc phổi, mát máu, trị ho.
Xem thêm: Các bài thuốc chữa bệnh từ cây dành dành
Nước hoa dành dành - mật ong:
Nguyên liệu: 5 bông hoa dành dành, 1 thìa to mật ong.Cách làm: Hoa dành dành cho vào nước nia sạch, đế ráo nưóc. Sau đó cho hoa và mật ong và nửa bát nước vào nổi nâu, đun to lửa đến lúc sôi chuyến sang nhỏ lửa khoảng 5 phút là có thể tắt bếp, uông nước.
Công dụng: trị cảm cúm, đờm vàng, chảy máu mũi.
Dành dành - đậu cổ rim với thịt:
Nguyên liệu: 0,1 lạng nhân quả dành dành, 1 thìa đậu cổ, 0,25 kg thịt ba chi, 1 cái túi vải, 2 thìa to xì dầu, 1 thìa nhỏ muôi, 1 thìa nhỏ đường.Cách làm: dành dành rửa sạch, dùng túi vải gói chặt, thêm 2 bát nước vào nâu, đun to lửa đến lúc sôi chuyển sang nhỏ lửa khoảng 5 phút, bỏ bã lây nước. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng, cho vào rim cùng nước hoa dành dành, cho gia vị, đun to lửa đến lúc sôi chuyển sang nhỏ lửa khoảng 20 phút, đợi thịt nhừ là được.
Công dụng: cải thiện tình trạng phiền muộn, bực bội.
Nguồn: blog cách trồng hoa hay
Post a Comment